Mách bạn cách chọn nhẫn cưới theo mệnh hợp phong thủy

Nhẫn cưới thuộc mệnh kim thường có hình dạng tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi lên, nạm bằng đá quý. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình tròn có màu vàng, trắng.

Theo văn hoá phương Đông, những vật dụng, trang sức có sự tương hợp về Ngũ Hành sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt lành. Việc lựa chọn những chiếc nhẫn cưới phù hợp với mệnh cung của bạn chắc hẳn sẽ mang lại cho các bạn nhiều may mắn và hạnh phúc.

1

Theo thuật Ngũ Hành, vật chất chia ra 5 loại là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. 5 loại Ngũ Hành này tương tác và vận động theo hướng thúc đẩy, tức là tương sinh, và chiều ngược lại là ức chế lẫn nhau, tức là luật tương khắc để hình thành nên thế giới vật chất thiên hình vạn trạng.

Luật tương sinh được diễn đạt là : Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Luật tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Các loại nhẫn cưới có thể phân chia theo các tiêu chí về Ngũ hành, nếu bạn hợp với một loại ngũ hành nào thì nên chọn cho mình một chiếc nhẫn phù hợp.

Nhẫn thuộc mệnh kim

Nhẫn cưới thuộc mệnh kim thường có hình dạng tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi lên, nạm bằng đá quý. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình tròn có màu vàng, trắng.

Mách bạn
Nhẫn phải được thiết kế đơn giản với màu trắng hoặc màu vàng và chất liệu thường làm từ vàng tây, bạch kim, bạc. Nhẫn thuộc hành kim hợp cho những người có mệnh cung thủy (cung khảm), mệnh cung kim (cung đoài, cung càn). Ngũ hành thuộc kim làm cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài, lợi cho sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán.

Chiếc nhẫn cưới có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi cặp uyên ương. Sự kết hợp giữa kim cương, vàng và bạch kim sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho chiếc nhẫn này.

Bạn nên thử size nhẫn vừa với tay mình, không nên đeo quá rộng hay quá chật.Cô dâu chú rể có thể kiểm tra nhẫn có vừa khít tay không bằng cách sau khi đeo nhẫn, lắc tay hoặc vẩy mạnh tay, nếu nhẫn không tuột ra khỏi bàn tay thì đó sẽ là size nhẫn phù hợp với bạn.

Thử nhẫn vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?Hãy chọn thời điểm cuối ngày hoặc buổi tối. Đồng thời phải chắc rằng lúc đó tay bạn không trong tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt bàn tay thường trở nên ấm hơn khi trời nóng, các ngón tay sẽ mềm và nở ra vào buổi sáng, thử nhẫn vào thời điểm này sẽ có nguy cơ bị lỏng nhẫn. Ngược lại, ngón tay thường trở nên nhỏ hơn vào những ngày mùa đông, nêu thử nhẫn vào thời điểm này sau đó bạn có thể bị chật tay hoặc thậm chí đeo không vừa.

Nhẫn thuộc mệnh mộc

Nhẫn cưới thuộc mệnh mộc thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, vặn chéo, hoặc cách điệu thành hình chữ nhật, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, hình chữ L, có nạm những viên đá quý màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu xanh.

Mách bạn cách chọn nhẫn cưới theo mệnh
Nhẫn thuộc hành mộc hợp cho những người mệnh cung hoả (cung ly), mệnh cung mộc ( cung chấn, cung tốn).

Nhẫn thuộc hành mộc hợp cho những người mệnh cung hoả (cung ly), mệnh cung mộc ( cung chấn, cung tốn). Ngũ hành thuộc mộc làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hòa, lợi cho con cái.

Nhẫn thuộc mệnh thủy

Nhẫn cưới thuộc mệnh thủy thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh, có thể dạng hình chữ S, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, có nạm những viên đá quý màu xanh biển, xanh đen, hoặc màu đen. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu xanh biển, xanh đen, màu đen.

Mách bạn cách chọn nhẫn cưới theo mệnh
Nhẫn cưới thuộc mệnh thủy thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh.

Nhẫn thuộc hành thủy hợp cho những người mệnh cung mộc (cung chấn, cung tốn), mệnh cung thủy (cung khảm). Ngũ hành thuộc thủy làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hòa, lợi cho học vấn và sự nghiệp.

Nhẫn thuộc mệnh hỏa

Nhẫn cưới thuộc mệnh hỏa thường có hình dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô cao, thân nhẫn có thể cắt chéo các cạnh, có thể có dạng hình chữ V, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tam giác, đa giác, có nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ, tím, hoặc màu da cam. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có gam màu đỏ, tím, hồng, cam.

Mách bạn cách chọn nhẫn cưới theo mệnh
Thân nhẫn mệnh hỏa có thể gắn kết những viên đá quý hình có gam màu đỏ, tím, hồng, cam.

Nhẫn thuộc hành hỏa hợp cho những người mệnh cung thổ (cung cấn, cung khôn), mệnh cung hỏa (cung ly). Ngũ hành thuộc hỏa làm cho tình yêu thêm nồng cháy, ấm áp, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, lợi cho danh tiếng.

Nhẫn thuộc mệnh thổ

Nhẫn cưới thuộc mệnh thổ thường có hình dạng vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn, thân nhẫn có thể làm hình vuông, có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng, màu nâu. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý có gam màu vàng, màu nâu. Nhẫn thuộc hành thổ hợp cho những người mệnh cung kim (cung đoài, cung càn), mệnh cung thổ (cung cấn, cung khôn). Ngũ hành thuộc thổ làm cho tình yêu thêm bền vững.

Mách bạn cách chọn nhẫn cưới theo mệnh
Những người có mệnh kim sẽ phù hợp đeo nhẫn mệnh thổ.

Nên thử nhẫn trước ngày cưới

Khi tới cửa hàng chọn nhẫn, cô dâu chú rể nên thử kích thước nhẫn ít nhất 2 lần và phải chú ý khi nhẫn viên ghi lại vì có không ít trường hợp lúc thử nhẫn là một cỡ, tới khi nhận sản phẩm hoàn chỉnh lại là một cỡ khác. Việc nhầm lẫn này không gây tổn thất lớn vì đa số các cửa hàng sẽ chỉnh sửa theo đúng kích cỡ của bạn, nhưng lại mất thời gian và khiến bạn không vui vẻ khi phải đợi sửa lại.

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, cô dâu chú rể có thể gầy đi hoặc béo lên, dẫn đến việc cỡ nhẫn cũng thay đổi theo. Nếu mua nhẫn sớm, đôi uyên ương cần thử lại nhẫn cưới trước khi đám cưới diễn ra khoảng 1 tháng. Lúc này nếu nhẫn chật hay rộng, bạn vẫn có thời gian để mang đi sửa vì mỗi lần sửa nhẫn thường mất khoảng 1- 2 tuần. Bạn tìm tới chính cửa hàng đã mua, hầu hết các cửa hàng trang sức đều nhận bảo hành, sửa chữa cho bạn trọn đời.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *